Máy lạnh LG báo lỗi CH38 do đâu? Hướng dẫn cách xử lý hiệu quả

5/5 - (100 bình chọn)

Máy lạnh LG báo lỗi CH38 thường chỉ xảy ra ở dòng điều hòa LG inverter. Khi lỗi này xuất hiện, điều hòa sẽ ngắt không chạy, chế độ làm lạnh tự động tắt và mã lỗi CH38 sẽ xuất hiện trên điều hòa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Hôm nay, bảo hành LG sẽ cùng bạn tìm hiểu các giải pháp khắc phục ngay sau đây. 

Lỗi CH38 điều hòa LG inverter nguyên nhân từ đâu?

Lỗi CH38 điều hòa LG inverter có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Nguyên nhân có thể đến từ một trong những sự cố dưới đây:

  • Điều hòa quá tải công suất. Khi máy lạnh LG báo lỗi CH38, trường hợp đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến chính là điều hòa bị quá tải công suất. Lúc này, máy lạnh sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi.
  • Lỗi CH38 điều hòa LG nguyên nhân thứ 2 chính là do tình trạng điều hòa hết gas. Hoặc cũng có thể hệ thống dẫn gas bị rò rỉ khiến lượng gas trong dàn lạnh thoát hết ra ngoài và gặp sự cố CH38.
  • Nguyên nhân thứ 3 dẫn đến tình trạng máy lạnh báo lỗi CH38 chính là do board mạch dàn lạnh bị hỏng.

Trên đây là 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc điều hòa LG ngưng hoạt động và báo lỗi CH38. Xử lý tình trạng này cũng tuần tự dựa vào các nguyên nhân trên.

Cách xử lý tình trạng máy lạnh LG báo lỗi CH38

Bơm gas cho điều hòa

Bơm gas là việc đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện khi máy lạnh LG báo lỗi CH38. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên liên hệ đến các đơn vị bảo hành điều hòa chính hãng để được hỗ trợ. Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn kiểm tra gas điều hòa và bơm gas đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, hạn chế tối đa các sự cố rủi ro nếu có. 

Bơm gas cho điều hòa LG

Bơm gas cho điều hòa LG

Vệ sinh dàn lạnh định kỳ

Việc vệ sinh dàn lạnh định kỳ có rất nhiều lợi ích. Không chỉ giúp điều hòa làm lạnh đều, ổn định, lọc sạch bụi và các độc tố có trong không khí. Nó còn giúp điều hòa gia tăng tuổi thọ. Quá trình vận hành cũng sẽ đảm bảo hạn chế tối đa tiếng ồn và phát sinh lỗi.

Lỗi CH38 điều hòa LG sẽ xảy ra khi điều hòa làm lạnh kém, ngưng làm lạnh. Hoặc làm lạnh lúc có lúc không. Dàn lạnh bị bám bẩn liên tục khiến điều hòa buộc phải tăng công suất làm lạnh dẫn đến hoạt động kém hơn.

Nên vệ sinh dàn lạnh định kỳ để khắc phục lỗi CH38

Nên vệ sinh dàn lạnh định kỳ để khắc phục lỗi CH38

Vệ sinh điều hòa định kỳ khoảng 3 tháng/ lần, chậm nhất là 6 tháng/ lần. Nó sẽ giúp điều hòa vận hành trong trạng thái tốt nhất, tránh tối đa các sự cố hư hỏng cũng như tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

Sử dụng điều hòa đúng công suất, diện tích phòng để khắc phục lỗi CH38 điều hòa LG

Dùng điều hòa đúng công suất rất quan trọng. Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến máy lạnh LG báo lỗi CH38 chính là do điều hòa hoạt động vượt quá công suất cho phép.

Ví dụ, điều hòa mà bạn chọn chỉ có hiệu quả làm lạnh tối ưu cho diện tích dưới 15m2. Tuy nhiên, bạn lại sử dụng điều hòa cho không gian phòng hơn 30m2. Khi đó, để căn phòng có được nhiệt độ chuẩn như điều khiển, điều hòa buộc phải hoạt động vượt công suất dẫn đến ngắt mạch.

Bạn có thể tự tính thể tích căn phòng để có chọn lựa lắp đặt điều hòa LG cho phù hợp. Cách đơn giản nhất là chọn mua điều hòa theo hướng dẫn dưới đây:

  • Điều hòa công suất 1HP: Phù hợp diện tích dưới 15m2.
  • Điều hòa công suất 1,5HP: Phù hợp diện tích từ 15-20m2.
  • Điều hòa công suất 2HP: Phù hợp diện tích từ 20-30m2.
  • Điều hòa công suất 2,5 HP: Phù hợp diện tích từ 30-40m2.

Với các diện tích lớn hơn, bạn nên ưu tiên lắp điều hòa công nghiệp, máy lạnh trung tâm để đảm bảo hiệu quả làm mát tối ưu nhất. 

Ngoài việc chọn đúng công suất, bạn cũng không nên chọn điều hòa vượt quá công suất sử dụng. Như vậy sẽ rất lãng phí chi phí đầu tư ban đầu cũng như tiêu tốn nhiều điện năng. Nhiều người thường có quan niệm sai lầm điều hòa công suất càng cao thì càng tốt, nên đã chọn công suất vượt quá diện tích với chi phí cao hơn nhiều so với việc chọn điều hòa đúng công suất sử dụng. 

Kiểm tra board mạch dàn lạnh

Trường hợp máy lạnh LG báo lỗi CH38 tiếp theo chính là do hỏng board mạch. Với trường hợp này, bạn hãy gọi thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để nhờ hỗ trợ.

Liên hệ đơn vị bảo hành khi cần kiểm tra board mạch dàn lạnh

Liên hệ đơn vị bảo hành khi cần kiểm tra board mạch dàn lạnh

Khi sử dụng máy lạnh LG, bạn cũng cần lưu ý không nên để điều hòa vận hành ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Lý tưởng nhất là nên sử dụng điều hòa ở 23-26 độ. Khung nhiệt độ này vừa giúp tiết kiệm điện, lại vừa tốt cho sức khỏe và giúp điều hòa vận hành bền bỉ nhất.

Máy lạnh LG báo lỗi CH38 cho thấy bạn đã sử dụng điều hòa sai cách hoặc điều hòa hỏng board mạch dàn lạnh. Tùy từng trường hợp, người dùng có thể tự xử lý hoặc liên hệ đến các đơn vị bảo hành chính hãng để nhờ hỗ trợ. Cần tư vấn thêm thông tin hoặc yêu cầu dịch vụ bảo hành LG, quý khách hãy liên hệ đến Trung tâm bảo hành LG theo Hotline 0707 925 689 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *